Bàn Thờ Thiên: Mẫu mã đa dạng, giá gốc tại xưởng, giao lắp toàn quốc

Bàn thờ thiên là một hạng mục thờ cúng tâm linh đã có từ lâu trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt. Bàn thờ thiên mang nhiều ý nghĩa phong thủy và tâm linh, thể hiện sự hòa hợp giữa đất – trời, âm – dương.

Mẫu ban thờ thiên bằng đá xanh ngọc 

Bàn thờ thiên là gì?

Bàn thờ thiên là một bàn thờ ngoài trời được đặt trên một cột đá, mô phỏng theo hình dáng của chùa Một Cột. Bàn thờ thiêncòn có tên gọi là cây hương đá hay am thờ ngoài trời. Bàn thờ thiên thường được chế tác từ những khối đá tự nhiên nguyên khối có ưu điểm là độ bền cao, không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ hay mưa nắng. Theo quan niệm dân gian, bàn thờ thiên thường thờ trời đất; thờ thổ công – thổ địa; thờ Mẫu Cửu; thờ Thành Hoàng Làng,… và thờ tiền chủ.

Mẫu ban thờ thiên đơn giản bằng đá xanh đen tự nhiên 

Ý nghĩa của bàn thờ thiên : 

Bàn thờ thiên trong văn hóa tâm linh là sự kết nối giữa âm – dương, trời – đất để cầu mong mưa thuận gió hòa; cuộc sống bình an, may mắn.

Một ý nghĩa rất quan trọng nữa của bàn thờ thiên là thể hiện mong muốn thông thiên, cầu cho mọi chuyện suôn sẻ, tốt lành. Vì vậy, bàn thờ thiên thường được đặt ngoài trời, phía trước nhà, đình chùa, khu lăng mộ hay nhà thờ họ.

Hơn nữa, để tránh bị người cõi âm quấy rầy, người dân thường lập bàn thờ thiên để thờ tiền chủ.

Bên cạnh đó, đây cũng là việc làm thể hiện sự tín ngưỡng và giữ gìn nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt.

Mẫu ban thờ thiên 2 mái chạm rồng  điêu khắc tinh xảo 

Cách lựa chọn và đặt bàn thờ thiên : 

Đầu tiên, hãy chọn vị trí đặt bàn thờ thiên rồi đến hướng đặt. Bàn thờ thiên phải đặt ngoài trời tại những vị trí sạch sẽ, thoáng đãng, tránh các góc khuất ánh sáng. Đối với những ngôi nhà không có sân vườn, chung cư,… bàn thờ thiên sẽ được đặt ở sân thượng hoặc ban công ở phía trước. Và nên đặt bàn thờ theo hướng Cát là tốt nhất.

Lễ vật để đặt trên bàn thờ thiên không cần quá cầu kì. Tuy nhiên phải đầy đủ những lễ vật cần có như lư hương, bình hoa, nước lã.

Sau khi đã lựa chọn được vị trí và hướng đặt, các bạn hãy lựa chọn kích thước bàn thờ và chất liệu đá. Tùy theo vị trí đặt, các bạn nên chọn kích thước phù hợp, không quá lớn cũng không qúa nhỏ và chuẩn theo kích thước Lỗ Ban. Chất liệu đá nên chọn đá tự nhiên sẽ bền đẹp với thời gian do không bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

Cuối cùng, hãy lựa chọn địa chỉ chế tác bàn thờ thiên bằng đá uy tín, chất lượng để có bàn thờ thiên đá đẹp và trang nghiêm nhất.

Một số mẫu bàn thờ thiên đẹp tại Xưởng đá Thiện Nhân để Quý khách tham khảo :

Ban Thờ Thiên Bằng Đá Cẩm Thạch MS17

Mẫu ban thờ thiên đẹp và sang trọng bằng đá cẩm thạch 

Mẫu ban thờ thiên 2 mái bằng đá sọc dưa

Thiện Nhân nhận điêu khắc và giao hàng toàn quốc cho quý khách hàng .Sản phẩm hoàn toàn bằng đá tự nhiên. Hoàn lại tiền 100% nếu như sản phẩm lỗi, kém chất lượng

 

Bài viết liên quan